MMO-G

MMO-G là gì ?

Viết tắt của từ ( Massively Multiplayer Online Game ), những game này thường có những tính năng đồ sộ, thế giới mở,... Những game này được phát hành trên các nền tảng khác nhau (Thiết bị di động, máy chơi game cầm tay, máy tính,...) và dựa chủ yếu vào mạng Internet để kết nối.


MMO-G có mất phí ?

Hầu hết các game Online đều là miễn phí F2P, nguồn thu trực tiếp cho NSX chính là các Item(s),... trong Game. Nhưng cũng có một số game Online yêu cầu mức phí cho mỗi tháng chơi P2P hoặc cũng có những game Online yêu cầu trả một mức phí nhất định để có thể sở hữu nó và chơi mọi lúc.


MMO-G có những thể loại nào ?

1. Thể loại nhập vai | MMORPG

Viết tắt của từ ( Massively Multiplayer Online Role-Playing Game ) là một thể loại game nhập vai trực tuyến cho phép hàng trăm thậm chí hàng triệu Gamer trên toàn thế giới chơi chơi vào cùng một thời điểm. Hiểu đơn giản thì series Diablo chính là một thể loại nhập vai, nhưng từ Diablo 3 trở đi nó trở thành một thể loại nhập vai online hoàn toàn.

Tựa MMORPG nổi vài năm gần đây là Path of Exile,...


2. Thể loại bắn súng góc nhìn người thứ nhất | MMOFPS

Viết tắt của từ ( Massively Multiplayer Online First-Person Shooter ) là một thể loại bắn súng trong một không gian rộng lớn, thường chia 2 đội và yêu cầu tính kỹ thuật cao. Khả năng tính toán độ giật của súng, khoảng cách,...

3. Thể loại chiến thuật thời gian thực | MMORTS

Viết tắt của từ ( Massively Multiplayer Online Real-Time Strategy ) là một thể loại game chiến thuật yêu cầu người chơi phải có khả năng tính toán cao và có cách điều phố các đơn vị trong game một cách linh hoạt để có thể đồng thời đảm bảo lượng tài nguyên cũng như những cuộc tấn công của quân địch.

4. Thể loại chiến thuật theo lượt | MMOTBS

Viết tắt của từ ( MMO Turn-Based Strategy ) là thể loại chiến thuật mà mỗi người chơi sẽ có một lượng thời gian cố định của mình để tính toán các bước đi sao cho hiệu quả nhất.

5. Thể loại game giả lập

Thể loại này sẽ có nhiều thể loại con như : Thể thao, Đua xe, Đối kháng, Âm nhạc, Xã hội, Giải trí đơn giản

Thể loại âm nhạc thì ví dụ đơn giản nhất là Audition

Thể loại đối kháng thì ví dụ đơn giản nhất là GetAmped hay còn gọi với tên tiếng Việt Tiểu Bá Vương

6. Thể loại đánh bài

Trong thể loại này, bạn sở hữu các lá bài có những khả năng khác nhau tùy vào cách sử dụng. Tiêu biểu nhất là game Yu-Gi-Oh! DUEL LINKS hay Hearthstone ,...